Bí quyết làm bò bít tết ngon

Muốn làm bò bít tết ngon cần một vài bí quyết nhỏ trong lúc chế biến.

 1. Không nhất thiết phải chọn thịt ngoại, thịt đắt tiền. Tham khảo cách chọn thịt làm bò bít tết ngon nhất.
 2. Hạn chế dùng thịt bò đông lạnh. Dùng thịt bò tươi để làm bít tết sẽ cho vị ngon ngọt, chuẩn nhất. Nếu phải dùng thịt đông lạnh thì nên rả đông đúng cách để đảm bảo chất lượng thịt không bị giảm đi quá nhiều. Đem thịt xuống ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 -3 tiếng để miếng thịt rã tự nhiên, mềm trở lại. Không nên để thịt rã đông ngoài không khí vì lúc này vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào miếng thịt.
 3. Trước khi làm bít tết cần quyết định việc bạn muốn thịt chín ở mức độ nào để ước chừng được thời gian nấu nướng. Bò bít tết có nhiều mức độ chín và Siêu Ngon cho rằng ở mức Medium rare, bên ngoài chín, màu nâu đậm, bên trong hồng hồng thì thịt bò bít tết ngon nhất. Tham khảo cách nhận biết độ chín của thịt bò bít tết.
 4. Sử dụng gia vị đơn giản để ướp thịt bò bít tết. Nhiều người quá ham hố ướp rất nhiều gia vị, nào là ngũ vị hương, hoa hồi, quế,… vừa kì công vừa làm mất vị tự nhiên cũng như chất lượng của thịt do các gia vị này sẽ bị biến đổi mùi vị trong lúc nấu. Chỉ cần một ít muối thô, thêm chút tiêu đã làm nên bò bít tết thơm ngon rồi. Nết dùng tiêu cũng phải là rắc lên sau khi nướng xong vì tiêu ở nhiệt độ cao sẽ có vị đắng và giải phóng ra chất gây ung thư.

  lam bo bit tet
  Chỉ cần muối để làm bò bít tết đã ngon rồi
 5. Không nên quét dầu lên vỉ nướng hoặc lên thịt vì trong quá trình làm bò bít tết sẽ làm lửa bùng lên, làm mùi vị thịt thay đổi.
 6. Trong khi nấu không nên lật miếng thịt quá nhiều lần. Tốt nhất là chỉ lật 1 lần duy nhất.
 7. Sử dụng kẹp để lật thịt. Không dùng nĩa, những vật có đầu nhọn để lật vì có thể đâm thủng thịt, làm phần nước ngọt bên trong bị mất, miếng thịt sẽ bị khô, dai. Dùng kẹp cũng không được quá mạnh tay.
 8. Muốn thử độ chín của thịt thì dùng mặt phẳng của kẹp ép nhẹ lên miếng thịt hoặc dùng tay chạm vào thịt. Xem lại Cách nhận biết độ chín của bò bít tết.
 9. Không dùng ngay khi vừa nấu xong, nên dọn ra đĩa, chờ khoảng vài phút, tới lúc phần nước trong thịt chảy ra ngoài, lúc này ăn bít tết bò là ngon nhất.
thit bo bit tet ngon
Cần biết cách ăn thịt bò bít tết ngon

Chúc các bạn vận dụng tốt những mẹo nhỏ trên để làm món bò bít tết tại nhà thật ngon.

 

Nên xem:  Cách chọn thịt làm bò bít tết ngon nhất

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top