Cách làm cà phê trứng mật ong béo thơm khó cưỡng

Ly cafe trứng
Ly cafe trứng

Nói về thức uống thì vô cùng phong phú và đa dạng. Siêu Ngon hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một thức uống khá đặc biệt, bắt nguồn từ Hà Nội và được nhiều người khắp nơi yêu thích – cafe trứng.

Cách làm cafe trứng không khó như bạn nghĩ. Hãy học và thực hiện theo công thức sau đây nhé!

Cách làm cafe trứng đơn giản tại nhà

Để làm nên 1 ly cà phê trứng, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:

  • 2 thìa bột cà phê
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 10ml mật ong
  • 15ml sữa đặc

Và chuẩn bị thêm dụng cụ pha cà phê như phin, nước sôi…

Công thức pha cà phê trứng

Bước 1. Đầu tiên bạn cho vào phin 2 thìa bột cà phê, dùng nắp nén nhẹ. Tiếp đó bạn rót vào 20ml nước sôi và chờ 15 giây.

Bước 2. Sau khi 20ml nước sôi ngấm đều, bạn rót tiếp 60ml nước sôi vào phin, đậy nắp lại và chờ cà phê nhỏ hết xuống ly bên dưới.

Hãm cafe
Hãm cafe

Bước 3. Trong lúc chờ, ta tiến hành đánh trứng. Chỉ dùng lòng đỏ trứng thôi bạn nhé. Bạn cho tất cả 2 lòng đỏ trứng, 15ml sữa đặc và 10ml mật ong vào tô rồi bắt đầu đánh trứng.

Đánh trứng, sữa và mật ong
Đánh trứng, sữa và mật ong

Bước 4. Tốt nhất lên dùng máy để trứng được đánh đều, đánh đến khi nào hỗn hợp có màu trắng sữa. Nhấc que đánh lên thấy sữa chảy thành sợi là đạt yêu cầu.

Bước 5. Rót phần trứng vừa đánh vào ly cà phê là có thể thưởng thức được ngay. Vậy là ly cà phê trứng đã hoàn thành rồi.

Cà phê trứng thưởng thức ngon nhất khi còn nóng. Trứng sữa có màu đẹp mắt, vị ngọt vừa phải, khi uống trứng và cà phê hoà quyện tạo nên vị thơm, béo ngon ngây ngất.

Thưởng thức ly cà phê trứng
Thưởng thức ly cà phê trứng thơm ngon

Ngoài công thức trên, có 1 công thức làm cafe trứng vừa sử dụng cả lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết: Cách làm cafe trứng uống 1 lần nhớ mãi của sieungon.com.

Chúc bạn thành công!

Scroll to Top