Cách chọn đậu phụ thơm ngon, không có thạch cao

Đậu phụ là một món cực kì phổ biến, là nguyên liệu của rất nhiều món ngon như lẩu, đậu phụ nhồi thịt… và có mặt trong cả những món chay như đậu sốt cà chua, đậu phụ sốt nấm kim châm

Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ đang từ bỏ những món ngon này vì lo ngại mua phải đậu phụ chứa thạch cao, gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho cả gia đình.

Để có thể thưởng thức những món ăn và yên tâm về vấn đề an toàn thực phẩm, Siêu Ngon xin được chia sẻ cách chọn đậu phụ thơm ngon, không thạch cao mà ai cũng nên biết.

Cách chọn đậu phụ ngon, không có thạch cao

Đậu phụ nguyên chất, không thạch cao thường rất mềm, có màu trắng ngà và mùi thơm nhẹ dễ chịu của đậu nành

Muốn chọn được đậu phụ ngon, nguyên chất và không bị pha tạp hay có thạch cao, bạn cần quan sát cả màu sắc, xem xét mùi vị, cảm giác khi cầm trên tay.

Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà, nếu có màu ngả vàng hoặc vàng là có chứa thạch cao. Đậu càng vàng thì càng nhiều thạch cao.

Đừng ngại gần mà không cầm thử miếng đậu. Miếng đậu nên mua khi cầm thấy nhẹ tay, mềm mại. Nếu cầm thấy nặng nặng, chắc, hơi cứng, miếng quá vuông vức thì nên bỏ qua.

Người mua cũng nên chú ý tới mùi của đậu. Đậu thật, nguyên chất có mùi thơm đặc trưng của mình trong khi đậu chứa thạch cao hoặc là không có mùi gì hoặc thoang thoảng mùi vôi. Khi chế biến, đậu thật có vị béo của đậu nành, như vị váng sữa vậy trong khi đậu có thạch cao vị sẽ hơi chát.

Đậu chiên sẵn khá tiện lợi cho bà nội trợ nhưng lại dễ có thạch cao vì khi chiên, mùi dầu mỡ sẽ lấn át được mùi vốn có của nó làm chúng ta khó mà phân biệt được. Hơn nữa, người bán chắc chắn dùng dầu chiên đi chiên lại, sẽ rất độc hại.

cach chon dau phu
Chị em nên tự tay chiên đậu, vừa hợp vệ sinh, vừa thơm ngon, nóng hổi

Cách bảo quản đậu phụ

Ở nhiệt độ thường, đậu phụ chỉ dùng được trong ngày nhưng nếu cất trong tủ lạnh có thể để dành 2-3 ngày. Nếu làm đậu chiên thì không nên chiên khô vì sẽ mất hết chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, đậu phụ là thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn, nên cần chọn hàng bán sạch sẽ, uy tín để đảm bảo an toàn.

Tổng kết lại, chọn đậu phụ ngon và không có thạch cao không chỉ đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe mà còn tăng cường vị giác và sự hài lòng khi thưởng thức món ăn.

Nhờ vào các mẹo nhỏ và cách thực hiện đơn giản như đã đề cập, bạn có thể tự tin lựa chọn được đậu phụ tươi ngon và an toàn để chế biến các món ăn hấp dẫn tại nhà.

Hãy đảm bảo chất lượng nguyên liệu để tận hưởng những bữa ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *