Cách làm kem socola đơn giản tại nhà

Nhiều người hiện nay thường thích thưởng thức các loại kem socola, tuy nhiên ra hàng ăn rất tốn kém. Vậy bài viết sau đây mình sẽ chỉ cho bạn cách làm kem socola ngon như ngoài hàng bằng những công thức đơn giản chi tiết dưới đây.

kem socola
Kem socola là thức ăn vặt cực kì được yêu thích bởi vị mát lạnh cùng chút đăng đắng kích thích vị giác

Cách làm kem socola

Trước khi thực hiện cách làm kem socola bạn nên chuẩn bị đầy đủ sẵn các khâu cần thiết như, chuẩn bị nguyên liệu làm kem socola và các bước cần thực hiện để làm kem socola.

Nguyên liệu làm kem socola

Trong quá trình thực hiện làm kem socola điều không thể thiếu trước khi thực hiện cách làm kem socola là bạn nên chuẩn bị cho mình những nguyên liệu cần thiết để làm kem socola, vậy những nguyên liệu đó là gì?

cach lam kem socola
Nguyên liệu làm kem socola thơm ngon

1. Bột Cacao

Những loại bột cacao nên chọn những loại bột cacao bạn nên chuẩn bị khoảng 20gram bột nguyên chất đã được xay thật mịn trước khi thực hiện.

2. Kem Whipping

Kem Whipping cần khoảng 20ml, loại kem này bạn có thể dễ dàng mua được tại các siêu thị lớn nhỏ cũng như những cửa hàng bán bánh có bán sẵn khác.

3. Socola

Socola bạn cũng nên thực hiện giống như cacao đó là chọn loại socola nguyên chất khoảng 40gram để thực hiện, không nên mua những loại socola được tẩm hương liệu khác.

4. Đường, sữa đặc và nước sôi

Nước sôi cần khoảng 100ml và cần sử dụng để hòa với kem, đường thì bạn cần phải tùy theo sở thích và khẩu vị ngọt của bạn để lựa chọn sao cho phù hợp, sữa đặc bạn cần chuẩn bị khoảng 100ml.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu làm kem socola chúng ta bắt đâu các bước làm kem socola như sau.

Các bước làm kem socola

Các bước làm kem socola gồm 2 bước bạn nên thực hiện đúng theo những bước sau đây để kem socola có vị ngon và chuẩn như nhà hàng lớn.

Bước 1: Chế biến tất cả các nguyên liệu làm kem

Chế biến bột cacao

Với bột cacao bạn có thể đổ vào một chiếc bát con và sử dụng đũa hoặc thìa khuấy đều cho bột mịn, tiếp theo là bạn chế một ít nước sôi vào bột để bột tan và không bị vón cục. Lưu ý bạn cần phải chế nước sôi cho tới khi cảm nhận được bột sánh mịn.

Chế biến kem Whipping

Với loại kem bạn nên cho hết ra một chiếc tô lớn và sử dụng công cụ đánh trứng hoặc đũa đánh thật mạnh tay cho tới khi kem bông lên. Lưu ý bạn nên thực hiện phương pháp này cho tới khi nhìn thấy trắng và mịn hòa quyện đều lại với nhau là được.

Chế biến socola

lam kem socola
Đun nóng socola làm kem

Đối với những phần socola bạn nên cho những loại socola này vào lò vi sóng hoặc bếp đun tới khi những miếng socola tan chảy hết. Sau khi đã tan socola bạn nên sử dụng đũa để đánh đều lên nhằm đảm bảo không bị sót phần cứng của socola.

Bước 2: Làm kem socola đơn giản

Trong các bước thì cách làm kem socola này còn có thể áp dụng thực hiện tại nhà nhưng vẫn ngon như cửa tiệm, tuy nhiên bạn cần lưu ý là nên thực hiện từng bước theo những trình tự sau đây để kem socola có hương vị ngọt kèm theo và mùi vị của socola.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn bắt đầu đánh đều và tan những hỗn hợp nguyên liệu cùng chế biết vào làm một trong chiếc bát tô gồm: Socola tan chảy, bột cacao, kem whipping, đường, sữa đặc. Khi đánh tan hỗn hợp xong bạn nên nếm thử để điều chỉnh vị ngon như ý muốn.

Khi đã thực hiện xong bước trên bạn nên cho phần nguyên liệu mới đánh tan vào chiếc khay, khuôn, cốc tùy theo ý thích của bạn để tạo hình cho đẹp mắt, sau đó bạn cho phần kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 đến 5 tiếng có thể lấy ra để thưởng thức món kem socola tự làm tại nhà.

cach lam kem socola
Đổ kem vào khuôn

Với cách làm kem socola được chia sẻ trên đây bạn hoàn toàn có thể tự làm kem socola tại nhà mà thời gian chưa mất tới một ngày, gia đình bạn cũng có thể thưởng thức được món kem ngon tuyệt.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *