Mẹo đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đường

Hũ đường bạn có chi chít kiến. Bạn sẽ chọn vứt bỏ lọ đường hay dùng mẹo của Siêu ngon để đuổi sạch chúng ra ạ? Lúc này bạn có thể sử dụng đường đã bị nhiễm kiến để nấu ăn.

mẹo đuổi kiến ra khỏi lọ đường
Đường là thực phẩm dễ bị kiến chui vào

Dùng đũa hay que dài dụ kiến ra

Kiến có đặc tính là chúng thích bò trên một đường thẳng, vì vậy hãy thông minh áp dụng điều này để đuổi kiến. Bạn có thể sử dụng một chiếc đũa hoặc que dài để dụ chúng. Cắm que xuống nơi có nhiều kiến nhất, đợi một lúc, bạn sẽ thấy từng đàn bám vào que và bò lên. Bạn chỉ cần nhấc que lên là đã loại chúng ra khỏi hũ đường của bạn rồi. lặp lại nhiều lần như vậy cho đến khi hết hẳn kiến. 

Để bạn không phải ngồi đợi, hãy chỉ đường cho kiến ra bằng cách sử dụng một vật dụng khác nối với cây đũa, bẻ thành một góc vuông rồi tựa vào một vật dụng khác, kiến sẽ bò vào đúng hướng mà bạn muốn.

Ngoài cách để đuổi kiến nhanh chóng hơn, bạn có thể sử dụng một chiếc muỗng inox hoặc dao và làm tương tự nhé.

Đường đã bị nhiễm kiến bạn không nên ăn trực tiếp, bạn nên đun nấu lại cẩn thận trước khi ăn.

Dụ kiến ra bằng đũa, hay vật dụng dài
Dụ kiến ra bằng dao

Gây động để đuổi kiến ra

Lấy một tờ báo sạch đủ rộng rồi đổ hũ đường ra, để ở nơi khô thoáng rồi gõ nhẹ. Kiến bị động sẽ nhanh chóng bò ra ngoài. Sau khi kiến đi hết, bạn có thể cho đường lại và lọ và đóng nắp thật chặt.

kien so tieng dong
Bị động, kiến sẽ tránh xa

Dùng ánh nắng để đuổi kiến

Kiến rất sợ nắng nên khi muốn xua đuổi chúng, bạn hãy mở nắp lọ đường ra rồi mang ra ngoài nắng. Kiến sẽ vội vã tìm nơi tránh nắng vì vậy nhanh chóng bò ra khỏi lọ đường. Hoặc để nhanh hơn, bạn có thể đổ đường ra một mảnh giấy lớn để ra nắng, chỉ một lúc sau sẽ không còn bóng dáng của kiến.

phơi nắng để đuổi kiến đi
Kiến rất sợ nắng

Mẹo ngăn chặn kiến chui vào trong lọ đường

  • Dùng dây cao su để buộc ngoài lọ đường, kiến ngửi thấy mùi cao su sẽ không dám đến nữa.
  • Áp dụng mùi hăng của gừng, tỏi để kiến không dám mon men đến gần đường. Bạn hãy đặt lọ đường gần bên các gia vị này nhé!
  • Sử dụng các loại quả có múi như chanh, cam để đuổi kiến ngay khi phát hiện chúng làm tổ trong nhà. Vắt nước chanh hoặc xay nhuyễn vỏ cam rồi rải vào miệng tổ kiến hoặc trên đường đi của chúng. Lũ kiến sẽ không dám vượt qua hàng rào này mà phải tìm đường đi nơi khác.
  • Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một số loại gia vị như tiêu, giấm, ớt bột. Rắc một ít vào tổ kiến hoặc trên bếp, bạn sẽ không còn nhìn thấy bóng dáng của chúng nữa. Bạn cũng có thể rắc muối hay bột mì vào những nơi không muốn nhìn thấy kiến, chúng cũng sẽ không còn bén mảng tới nữa. 
  • Để kiến không xuất hiện, bạn cũng cần giữ khu vực trong nhà luôn sạch sẽ, lau chùi thức ăn rơi vãi, nhất là đồ ngọt, đổ rác thường xuyên để không gian thông thoáng và không tạo điều kiện để thu hút sự có mặt của kiến.

Lời kết

Trên đây là những mẹo đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đường hoặc thức ăn nói chung. Kiến là sinh vật có thể làm ô nhiễm nguồn thức ăn nghiêm trọng. Vì vậy trước khi phải tìm cách đối phó với chúng, bạn nên chủ động phòng tránh để luôn đảm bảo vệ sinh thực phẩm và môi trường sống trong gia đình.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *